Hội chợ xanh – Green Expo 2018 giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” cho Tết

Hội chợ xanh – Green Expo 2018 giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” cho Tết

Từ ngày 25 – 28/1/2018, tại nhà thi đấu quân khu 7, Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ […]

Từ ngày 25 – 28/1/2018, tại nhà thi đấu quân khu 7, Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội chợ xanh – Green Expo 2018, với sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm đạt chứng nhận “chuỗi thực phẩm an toàn” với các tiêu chuẩn như VietGap, GlobalGap, sản phẩm hữu cơ….

Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hồ Chí Minh, đơn vị chỉ đạo thực hiện Green Expo 2018 cho biết: Mục tiêu của hội chợ nhằm giới thiệu quảng bá cho các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” (chương trình do Ban quản lý ATTP của TP. Hồ Chí Minh khởi xướng và thực hiện nhằm chống thực phẩm bẩn – xây thực phẩm sạch – PV) với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, sản phẩm hữu cơ… của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng. Đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm xanh – sạch – an toàn trong nước và quốc tế với thị trường TP. Hồ Chí Minh, và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Tham dự hội chợ có gần 100 gian hàng đến từ 53 đơn vị đã được chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, trong đó phải kể đến sự đồng hành và tham gia sâu của Saigon Co.op và Công ty VinEco với các sản phẩm thực phẩm Organic nổi trội từ gạo, rau củ quả đến thủy hải sản…

Với mong muốn lan tỏa về thực phẩm sạch và nâng cao nhận thức cũng như hiểu biết cho người tiêu dùng thành phố, trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban tổ chức còn tổ chức hàng loạt các hội thảo chuyên đề về: quản lý thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố; hiểu và phân biệt thế nào là natural, bio, organic; tâm lý người tiêu dùng có phải “vì sạch nên mắc”?…

Đặc biệt, hội chợ còn nâng cao tính giáo dục về kiến thức chăm sóc sức khỏe cho mỗi cá nhân trong gia đình thông qua sự tham dự của nhóm các trường quốc tế trên địa bàn thành phố với những kiến thức hữu ích mà các trường quốc tế mang tới.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, PGS. TS, đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban quản lý ATTP chia sẻ: Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, cả nước có 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong, có tới 81.115 cơ sở vi phạm. Thực phẩm bẩn đang lan tràn và biến tướng tinh vi thì chúng ta nếu chỉ dừng ở mức chống, thanh tra kiểm tra, phạt thì không đủ mà phải cùng nhau chủ động xây thực phẩm sạch. Trước mắt Hội chợ xanh 2018 sẽ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho người dân thành phố trong dịp Tết Mậu Tuất. Về lâu dài, sự kiện sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội hướng tới một nền thực phẩm sạch, vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo Công Thương

Tham khảo các sự kiện hoặc tin tức khác: